The New Gigabit-capable D45 Digium Phone

d45-d40-icon-headonสวัสดีค่ะวันนี้ทาง Digium มีความภูมิใจนำเสนอสินค้าตัวใหม่คือ โทรศัพท์ชนิดไอพีแบบ Gigabit รุ่น D45 เรามาดูกันว่ามันมีดียังไงในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้

ปกติโทรศัพท์ที่ใช้กับระบบ VoIP นั้นมีความเร็วทั่วๆไปอยู่ที่ 100 Mbps ในการเชื่อมต่อเพื่อรักษาคุณภาพเสียงที่ใช้ในเวลาใช้งานจริง (Real Time)
ซึ่งมันมีคำถามว่าทำไมเราถึงไม่เพิ่มความเร็วไปถึง 1000 Mbps ล่ะ?
เพราะสาเหตุว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ปัจจุบันต้องการช่องสัญญาน (Bandwidth) ที่กว้างขึ้นสำหรับการส่งผ่านข้อมูลในเครือข่าย (Network) เช่น การเข้าถึงไฟล์ที่มีขนาดใหญ่, การใช้งานโครงข่ายร่วมกัน (Network Sharing) หรือการใช้งานการเข้าถึงจากระยะไกล (Remote access) ทั้งหมดนี้ต้องการช่องสัญญาณ (Bandwidth) เพื่อการเชื่อมต่อสูงทั้งสิ้น

โดยปกติการใช้งานเน็ตเวิร์กหรือสาย Lan บนโต๊ะทำงานมักจะมีการแยกการเชื่อมต่อโดยใช้ความเร็วแบบ 100 Mbps เพื่อใช้งานโทรศัพท์ และ 1000 Mbps สำหรับคอมพิวเตอร์ไว้ใช้งาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใช้งานจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ไม่ว่าจะด้วยเรื่อง ค่าใช้จ่าย หรือระยะเวลาในการติดตั้งสายเคเบิ้ลเพิ่มเติม ทำให้เราต้องตัดสินใจตามความเหมาะสมนั่นเอง

ดังนั้นหากเราต้องการใช้โทรศัพท์ที่รองรับ Gigabit เราสามารถมองหาสินค้าของ Digium ได้
Digium ได้ผลิตโทรศัพท์แบบไอพีทั้งรุ่น D45และ D70 ที่มีความสามารถช่วยให้เราใช้งานได้สะดวกขึ้น โดยการใช้สายร่วมกันระหว่างโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์  โดยเฉพาะตัวเครื่องน้องใหม่อย่าง D45 มี LAN 2 พอร์ต ซึ่งสามารถเชื่อมต่อสายข้างหนึ่งจาก Network Switch ที่สัญญานแบบ Gigabit เพื่อเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวครื่องโทรศัพท์และอีกพอร์ตหนึ่งใช้สายต่อจากโทรศัพท์ไปยังคอมพิวเตอร์ได้ ทำให้เราประหยัดเวลาในการติดตั้งสายแบบแยกการใช้งานระหว่างคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์อย่างวิธีปัจจุบัน และซ้ำทำให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าอิกด้ว

โทรศัพท์ของ Digium นั้นออกแบบขึ้นมาโดยเพิ่มความสามารถพิเศษโดยเฉพาะเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับ Asterisk ที่เป็นเวอร์ชั่นแบบ Open Source และส่วนของระบบ Digium Switchvox ด้วยเช่นกัน

d45-d40-icon-macd45-d40-icon-angle

 

 

 

 

 

 

คุณสมบัติ

 • 3.5 inch, 240 x 120 pixel backlit grayscale LCD display
 • 2 line appearance keys
 • 4 feature keys
 • 4 context sensitive soft keys
 • 6-key navigation controller
 • Headset, speaker, and mute keys
 • 2-color LED Message Waiting indicator
 • Volume control
 • RJ-9 handset jack
 • RJ-9 headset jack
 • 2 switched 10/100/1000 Mbps Ethernet ports
 • 802.3at with 802.3af compatibility Power over Ethernet (PoE)
 • 5 volt DC power port

ข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติม คลิกที่นี้

Novell Groupwise 2014 "The Email you love, Fresh and New

Groupwise 2014 fresh-and-new

Novell GroupWise® 2014 กำลังใกล้จะคลอดเต็มแก่แล้วครับ, ซึ่งนั้นหมายถึงว่ามันควรเป็นเวลาที่คุณจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการอัพเกรดในเวลาอันใกล้นี้

ในสัปดาห์นี้ (สัปดาห์ที่ 11 ปี 2014) Novell ได้ทำการปล่อยอัพเกรดสำหรับ GroupWise Mobility Service 2.0.1 สำหรับการใช้ Groupwise บน Smartphone และ Tablet หากว่าคุณต้องการจะอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 2014 ในเวลาใกล้ๆนี้ ดังนั้นคุณก็ควรทำการอัพเกรด Groupwise Mobility Service เป็นเวอร์ชั่น 2.0.1 ก่อนนะครับ ไม่งั้นคุณจะไม่สามารถอัพเกรดเป็น Groupwise 2014 ได้

GroupWise 2014 นั้นออกแบบมาให้ใช้งานมากขึ้นในด้าน mobile, ปรับแต่งและยืดหยุ่นในการใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพซึ่งรวมถึงเรื่องความเร็วในการตอบสนองการใช้งานในด้านต่างๆ ดังนี้ครับ

 • มีหน้าจอในการบริหารระบบผ่านหน้าเวบผ่านทาง Mobile ทำให้ผู้บริหารระบบสามารถบริหารได้ง่ายกว่าแต่ก่อน
 • มีหน้าจออินเตอร์เฟตของ Groupwise Mail Client แบบไดนามิกซึ่งก่อนหน้านี้ทำได้ดีมากแล้วในเรื่อง Profile แต่รุ่นนี้สามารถซ่อนปุ่มที่ไม่ต้องการใช้ในขณะนั้นได้ดีกว่าเก่า แต่เมื่อต้องการก็ยังเข้าถึงได้ง่าย ทำให้หน้าอินเตอร์เฟต ดูเก๋และเรียบง่าย ในขณะเดียวกันยังไม่ทิ้งข้อมูลที่สำคัญสำหรับผู้ใช้งานขั้นสูง
 • รุ่นใหม่นี้สามารถใช้ร่วมกับ Active Directory บน Microsoft Windows ในเวอร์ชั่นล่าสุด และรองรับการเชื่อมต่อกับ Exchange โดยที่ข้อมูลการแชร์ระหว่างผู้ใช้งานยังอยู่เหมือนเดิม ทำให้มีบางองกรค์ที่มีการรวมกันระหว่างบริษัท (merging) ซึ่งมีการใช้ระบบ Mail Server ที่แตกต่างกัน ทำให้ไม่จำเป็นต้องย้ายไประบบใดระบบหนึ่ง (ซึ่งแต่ก่อนต้องเลือกไม่ Groupwise ก็ Exchange นั้นแหละ) คราวนี้ทำงานร่วมกันแบบเสมอเหมือน
 • รองรับ mobile platforms ใหม่ๆ รวมถึง iOS 7, Android 4.3 และ Windows 8
 • มี WebAccess ซึ่งมีความสามารถในการ auto-refresh หน้าจอ Mail เข้าหรือออกได้และออกแบบให้ใช้บน iOS ได้เสมอเหมือนโปรแกรมอ่านเมล์บน iOS เอง

และเช่นเคย Groupwise เป็นระบบที่มีเสถียรภาพสูง และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ทำให้ข้อมูลของคุณมั่นคงและง่ายต่อการบำรุงรักษาและนี้คือ Groupwise 2014 อีกหนึ่งขั้นเก้าของระบบ Collaboration (Mail, Calendar, Contact, Task, Mobile และการ integration) ที่ดีเยี่ยมอันหนึ่งในระดับ Enterprise ที่เป็นที่ยอมรับกัน

 

Digium Switchvox Hardware Warranty ฉบับภาษาไทย

Switchvox 80 ,310 ,360 , 380, 450, 470 appliance hardware server

การได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ ทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกันเพื่อให้เข้ากับการรองรับคุณสมบัติของ Swichvox เวอร์ชั่นปัจจุบัน (5.7) และใหม่ๆในอนาคต ดังนั้นผู้ที่เป็นเจ้าของสิทธิการใช้งาน Switchvox ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Soho หรือ SMB มีสิทธิอัพเกรดมาใช้ฮาร์ดแวร์ตัวใหม่โดยไม่ต้องซื้อ License ใหม่ใดๆ

ผมได้มีโอกาสที่ต้องนำเสนอให้กับผู้ใช้งานปัจจุบันในการทำการอัพเกรดจึ่งเป็นโอกาสเหมาะที่จะให้ความเข้าใจของเนื้อหาสัญญาการรับประกันผลิตภัณฑ์ตัวอุปกรณ์เครื่องเซอฟ์เวอร์ Switchvox ตัวใหม่

switchvox-470-business-phone-appliance

เนื้่อหาฉบับแปลเป็นภาษาไทยมีดังต่อไปนี้ (โปรดอ้างอิงต้นฉบับภาษาอังกฤษเสมอ หากกรณีมีการแปลผิดพลาดนะครับ หรือติดต่อผมโดยตรงที่ 02-401-9249)

ฉบับตัวจริงอ้างอิงจากเวบไซต์ http://www.digium.com/en/products/switchvox/systems/switchvox-hardware-warranty

—————————————————————————————————

ขยายการรับประกันฮาร์ดแวร์ Switchvox appliance เพิ่มเป็น 3 หรือ 5 ปี

Switchvox มาพร้อมกับการรับประกัน 1 ปีมาตรฐาน แต่สำหรับค่าใช้จ่ายต่ำที่คุณสามารถขยายความคุ้มครองและการเปลี่ยนเครื่อง ใช้ Switchvox ของคุณได้นานถึง 5 ปี!
เกี่ยวกับการรับประกันฮาร์ดแวร์

สำหรับครั้งแรก 90 วันหลังจากวันที่เริ่มต้นการรับประกันของคุณคุณอาจจะซื้อหนึ่งการขยายการรับประกันสำหรับฮาร์ดแวร์ของคุณ 90 วันหลังจากที่ได้ผ่านไปเจียมจะไม่อนุญาตให้ขยายเวลาการรับประกันที่จะนำไปใช้กับฮาร์ดแวร์ของคุณ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณซื้อรับประกัน 3 ปีขยายคุณจะไม่สามารถบรรลุ 6 ปีของการรับประกันโดยการซื้อเป็นครั้งที่สอง 3 ปีรับประกันเพิ่ม แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ของคุณคือการรับประกันเฉพาะสำหรับรอบระยะเวลาสูงสุดของการรับประกันเดิมและคนใดคนหนึ่งการขยายการรับประกัน

สำหรับ ลูกค้าที่ได้สั่งซื้อเครื่องใช้ฮาร์ดแวร์สามปีเจียมรับประกันเพิ่มจะสำหรับ ระยะเวลาสาม (3) ปีนับจากวันที่เริ่มต้นซึ่งเป็นระยะเวลาสองปีที่เพิ่มขึ้น (2) เกินกว่าการรับประกันฮาร์ดแวร์เครื่องใช้มาตรฐานหนึ่ง ( 1) ปีใบสำคัญแสดงสิทธิที่สินค้านี้ได้ซื้อโดยลูกค้าจะต้องเป็นอิสระจากข้อ บกพร่องในวัสดุและคุณภาพภายใต้การใช้อำนาจตามปกติท​​ี่สอดคล้องกับคำแนะนำ ของผลิตภัณฑ์

สำหรับ ลูกค้าที่ได้สั่งซื้อเครื่องใช้ห้าปี (5) รับประกันเพิ่มฮาร์ดแวร์เจียมจะเป็นระยะเวลาห้า (5) ปีนับจากวันที่เริ่มต้นซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สี่ (4) ปีที่เพิ่มเติมนอกเหนือการรับประกันฮาร์ดแวร์เครื่องใช้มาตรฐาน ของ หนึ่ง (1) ปีใบสำคัญแสดงสิทธิที่สินค้านี้ได้ซื้อโดยลูกค้าจะต้องเป็นอิสระจากข้อ บกพร่องในวัสดุและคุณภาพภายใต้การใช้อำนาจตามปกติท​​ี่สอดคล้องกับคำแนะนำ ของผลิตภัณฑ์

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นโยบายการรับประกันเจียม
การรับประกันและการสมัครหมดอายุ

ถ้า ติดตามอ่าน Switchvox ของคุณได้หมดอายุ แต่รับประกันฮาร์ดแวร์ของคุณขยายยังคงทำงาน, Switchvox การสนับสนุนด้านเทคนิคที่สามารถช่วยให้คุณมีปัญหาใด ๆ ที่เฉพาะฮาร์ดแวร์ ถ้า เราตรวจสอบว่าปัญหาไม่ได้เป็นฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับเราอาจจำเป็นต้องให้ คุณต่ออายุติดตาม Switchvox ของคุณก่อนที่เราจะสามารถให้ความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับซอฟแวร์
เปลี่ยนขั้นสูง

เจียมของการรับประกันฮาร์ดแวร์ไม่ให้มีการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ขั้นสูง ในกรณีของความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์ที่อยู่ในการรับประกันของคุณคุณต้องทำตามขั้นตอนที่กำหนดในนโยบายการคืนเจียม

แต่เราต้องการที่จะช่วยคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้และเพื่อการที่นโยบายการคืนเจียมรวมถึง “เรือข้ามตัวเลือก” ที่สามารถเร่งการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ของคุณขึ้นอยู่กับตัวเลือกสินค้าคงคลังและการจัดส่งสินค้า การจัดส่งสินค้าข้ามต้องการให้เรามีบัตรเครดิตในไฟล์

หาก คุณมีความกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าในการรับฮาร์ดแวร์แทน (ที่เกิดจากการขนส่งและการจัดการสินค้าคงคลังหรือด้วยเหตุผลใดก็ตาม) คุณควรพิจารณาการจัดซื้อเย็นอะไหล่สำหรับเครื่องใช้ Switchvox ของคุณ
3 ปีรับประกันฮาร์ดแวร์

    Switchvox 80 – 803-00,006
    Switchvox 310 – 803-00,008
    Switchvox 360 – 803-00,010
    Switchvox 380 – 803-00,012
    Switchvox 450 – 803-00,014
    Switchvox 470 – 803-00,016

5 ปีรับประกันฮาร์ดแวร์

    Switchvox 80 – 803-00,007
    Switchvox 310 – 803-00,009
    Switchvox 360 – 803-00,011
    Switchvox 380 – 803-00,013
    Switchvox 450 – 803-00,015
    Switchvox 470 – 803-00,017

ถ้าแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ของคุณจะเก่าหรือไม่ได้ระบุไว้ข้างต้นแล้วขยายการรับประกันจะไม่พร้อมสำหรับการซื้อสำหรับแพลตฟอร์มของคุณ

ฉบับแปลไทย โดย มนตรี อุดมอาริยะ

GainCrm+ Event

  Let’s Talk About Thailand Call Center
with
  “GainCRM+

  บริษัท NETsolutions (ESB) Limited ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนบสนุนการจัดงาน
Let’s Talk About Thailand Call Center
เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา

             บริษัทเน็ตโซลูชั่น NSesb ก่อตั้งเมื่อปี 2542 โดย Nsesb เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าประเภท Software and Hardware Solutions โดยมีทีมงานให้บริการโดยผู้ชำนาญการ มีสินค้าที่หลากหลายเพื่อให้ตรงต่อความต้องการของตลาดในปัจจุบัน
สำหรับองค์กรขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ในงานนี้ทางเราได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้จัดงาน และนำเสนอผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดคือ “GainCRM+” ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ช่วยจัดการระบบ และสามารถออกแบบได้ตามความต้องการของลูกค้า

ดูรายละเอียดข้อมูลได้ที่ : www.gainsoftware.com

LG-Ericsson: IPEC 3000 SERIES

IPECS ES 3000 SERIES
ระบบเครือข่ายที่เรียบง่ายและชาญฉลาดสำหรับ SMB
ใหม่LG-Ericsson iPECS ES-3000/3000G เป็นรุปแบบฟังก์ชั่นการจัดการอย่างเต็มที่ระบบ 2 Layer ที่สนับสนุนเลเยอร์ระดับองค์กร
2 คุณสมบัติการสลับ ที่ทันสมัยรวมทั้ง QoS, การรักษาความปลอดภัยและคุณสมบัติการจัดการที่ใช้งานง่ายช่วยผู้บริหารเครือข่ายเพื่อสร้างเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพสูง

Continue reading “LG-Ericsson: IPEC 3000 SERIES”

What’s GainCRM+

GainCRM+ คือซอฟแวร์การจัดการบน Web based เป็นซอฟต์แวร์การจัดการสำหรับธุรกิจทุกขนาดออกแบบมาเพื่อองค์กรที่ต้องการจัดการความสัมพันธ์ภายในองค์กร ที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้ประสบความสำเร็จทั้งผู้ผลิต, ผู้จำหน่าย, ผู้ขาย และผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันในธุรกิจ

GainCRM+ เป็นซอฟแวร์ที่ง่ายและสามารถออกแบบฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ตามความต้องการของลูกค้าซึ่งระบบ CRM ของเราสามารถขยายและเพิ่มฟังก์ชั่น ของความสัมพันธ์ทั้งหมดนี้ด้วยตัวคุณเองที่จะช่วยจัดการ และขับเคลื่อนทางธุรกิจแบบเต็มไดรฟ์ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน และเพิ่มข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ

ทำไมถึงตองเป็น GainCRM+

 • ซอฟท์แวร์ CRM ช่วยจัดการธุรกิจของคุณให้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพ
 • ใช้ตรวจวัดระบบขององค์กร, กิจกรรมการทำงาน และประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน
 • ช่วยให้การวิเคราะห์ทางธุรกิจ เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ช่วยลดความซับซ้อนในการวางแผนเชิงกลยุทธ์
 • มีการควบคุมที่มากขึ้น และมีการรักษาความปลอดภัยในข้อมูลเชิงธุรกิจของคุณ
 • ปรับแต่งได้เพื่อให้พอดีกับความต้องการทางธุรกิจของคุณ

For more information click

Novell GroupWise 2012 now available

โนเวลล์ในวันนี้ประกาศความพร้อมของ Novell GroupWise ®® 2012, คอลเลกชันที่มีประสิทธิภาพของเครื่องมือร่วมกันที่ช่วยเพิ่มวิธีที่ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นล่าสุดของ Novell GroupWise 2012 รวมถึงคุณสมบัติที่จะสนับสนุนการผลิตทั่วทั้งองค์กรรวมทั้งเว็บอินเตอร์เฟส เพื่อเพิ่มการสนับสนุน iPad บนเว็บและการทำงานร่วมกับ Novell ® Vibe และ Skype ™ *

Continue reading “Novell GroupWise 2012 now available”

Introducing Digium Phone

Designed for Asterisk & SwitchvoxDigium Phone
Digium Phone

 • ระบบเสียงชัดเจนแบบ HD
 • การติดตั้งง่าย
 • ระบบบูรณาการ tightest กับ Asterisk
 • การใช้งานและโปรแกรมที่สามารถกำหนดเอง
 • โทรศัพท์ที่มีคุณสมบัติเด่นในตัว

D70 Phone              

สุดยอดความชัดเจนด้วยระบบเสียงแบบHDVoice เป็นPoEโทรศัพท์ทำงานร่วมกับกับคีย์สาย 6 และ 10 ระบบดิจิตอลปุ่มหมุนอย่างรวดเร็วด้วยข้อมูลสถานะเรียลไทม์และตัวแสดงสายไม่ว่างสำหรับ100รายชื่อที่สำคัญที่สุดของคุณซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อสำหรับส่วนงานด้านบริหารงานและระดับผู้บริหาร

 

D50 Phone                

เต็มขั้นของความชัดเจนด้วยระบบเสียงแบบ HDVoice เป็น PoE โทรศัพท์ 4 และ 10 ปุ่มหมุนอย่างรวดเร็วกับตัวชี้วัดซึ่งแสดงสถานะการใช้งานอยู่สำหรับผู้ติดต่อที่สำคัญที่สุดของคุณ ได้รับการออกแบบมาเพื่อสำหรับพนักงานระดับกลางในองค์กรของคุณ

D40 Phone            

ความชัดเจนด้วยระบบเสียงHDVoice, PoE โทรศัพท์กับคีย์ 2 บรรทัดโทรศัพท์ดีเจียมมาพร้อมกับการติดตั้งค่าที่ดีที่สุดของการออกแบบมาเพื่อสำหรับพนักงานใน บริษัทของคุณ